Xét tuyển ĐH 2022: Bộ GD sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức

Một trong những điểm mới trong quy chế tuyển sinh Đại học, CĐ năm 2022 chính là Bộ Giáo dục sẽ lọc ảo chung tất cả các phương thức có sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo tính công bằng.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và đào tạo, cho hay dự thảo quy chế tuyển sinh đại học năm 2022 sắp hoàn tất. Trong đó, tuyển sinh năm 2022 về cơ bản giữ ổn định như những năm trước, nhưng dự kiến sẽ có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật.

"Việc điều chỉnh quy chế về mặt kỹ thuật nhằm đảm bảo tạo điều kiện tối đa cho thí sinh từ khâu đăng ký, xét tuyển đến đảm bảo tính công bằng, minh bạch khách quan giữa các phương thức tuyển sinh trong một ngành và giữa các trường với nhau. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các trường trong khâu xét tuyển", ông Hùng nói.

Theo đó, một trong những điều chỉnh quan trọng là năm nay Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ lọc ảo chung đối với tất cả phương thức xét tuyển có sử dụng điểm thi THPT từ 1 môn trở lên.

Đây cũng là một điểm mới mang tính kỹ thuật vì những năm trước, việc lọc ảo chung chỉ áp dụng đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT (xét tuyển theo điểm thi 3 môn trong tổ hợp xét tuyển) để xét tuyển của các trường đại học.

Như vậy, đối với các phương thức xét tuyển chỉ cần sử dụng kết quả từ một môn thi THPT kết hợp với các hình thức xét tuyển khác như môn thi năng khiếu, kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế… đều sẽ được Bộ Giáo dục và đào tạo chạy lọc ảo chung toàn quốc.

Ngày 18/3, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ tổ chức hội nghị tuyển sinh để thống nhất những điểm mới của quy chế.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Toliha
Nguyễn Xuân Trường - Hà Nội
Kích hoạt thành công khóa học:
LUYỆN THI THQG MÔN TOÁN
Đang xử lý dữ liệu..